Chi Phí Niềng Răng 1 Hàm Bao Nhiêu? Nên Niềng Răng 1 Hàm Không?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được áp dụng phổ biến với mục đích chỉnh lại những hàm răng lệch lạc, hô móm đều đẹp hơn. Thông thường, bác sĩ sẽ tiến hành niềng cả 2 hàm để khớp cắn đạt chuẩn, hài hòa nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp người bệnh chỉ muốn niềng răng 1 hàm có được không? Chi phí niềng răng 1 hàm có đắt không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết về thắc mắc này.

>>>> Xem thêm: Niềng Răng – Quy Trình, Phương Pháp Làm & Các Lưu Ý

Niềng răng 1 hàm được không? Khi nào nên niềng răng 1 hàm

Thực chất quá trình chỉnh nha niềng răng 1 hàm vẫn có thể tiến hành bình thường, nhưng phương pháp này chỉ phù hợp với trường hợp răng đã có sự tương đối chuẩn về khớp cắn, răng hàm đều thẳng. Tùy thuộc vào tình trạng răng và sai lệch khớp cắn của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn người bệnh niềng 1 hay 2 hàm để tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao nhất.

Trên thực tế, để đảm bảo kết quá tối ưu và mang lại khớp cắn chuẩn bác sĩ sẽ vẫn đưa ra chỉ định niềng răng toàn hàm.  Do biện pháp niềng răng còn tác động đến khuôn mặt giúp cho hàm răng cân đối với khuôn mặt. Nên niềng cả 2 hàm bác sĩ sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh xương hàm giúp gương mặt bạn được hài hòa hơn. Nếu có nhu cầu niềng răng 1 hàm bạn nên cân nhắc thật kỹ và tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành.

Có nên niềng răng 1 hàm không là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay
Có nên niềng răng 1 hàm không là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay

Vậy khi nào nên niềng răng 1 hàm? Trên thực tế, trong một số trường hợp có thể tiến hành niềng răng 1 hàm mà vẫn đạt được kết quả như ý. Thông thường, việc chỉnh nha 1 hàm được bác sĩ nha khoa chỉ định trong những trường hợp như:

Niềng răng là phương pháp hiện đại giúp sắp xếp lại vị trí răng về đúng chuẩn, khắc phục hiệu quả tình trạng răng lệch lạc, thưa, hô, móm, khấp khểnh giúp bạn sở hữu nụ cười khỏe mạnh và tự tin..
 • Răng bị mô hóm ở mức độ nhẹ đối với hàm trên hoặc hàm dưới
 • Răng mọc thưa ở trên 1 hàm, có thể là hàm trên hoặc hàm dưới
 • Răng mọc không đều, lệch lạc nhẹ ở 1 trong 2 hàm răng
 • Người bệnh không có vấn đề về thiếu răng, mất răng
 • Hàm răng còn lại phải không có vấn đề sai lệch. Đảm bảo răng đều chuẩn, không bị mọc hô hay móm so với vòm xương hàm
 • Gương mặt đã cân đối, hài hòa.

Bằng mắt thường bạn sẽ rất khó để nhận biết được sai lệch nằm ở 1 hàm hay cả hai hàm. Vì vậy, để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả khi thực hiện niềng răng bạn hãy tới nha khoa để bác sĩ tiến hành kiểm tra bằng thiết bị máy móc hiện đại. Sau khi đã phân tích dựa trên dữ liệu thực tế hàm còn lại đều đặn, khuôn hàm cân đối với khuôn mặt thì chỉ cần tiến hành chỉnh nha 1 hàm. Khi này, bác sĩ sẽ tính toán phương án chỉnh nha phù hợp để dịch chuyển đến vị trí mong muốn, đồng thời chỉnh cả vòm hàm để đảm bảo tỷ lệ khớp cắn chuẩn xác nhất.

Phương pháp niềng răng 1 hàm

Hiện nay trong chỉnh nha có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, nhưng về cơ bản phương pháp niềng răng 1 hàm được bác sĩ chỉ định phổ biến gồm các loại dưới đây:

Niềng răng mắc cài mặt ngoài

Niềng răng mắc cài mặt ngoài là phương pháp niềng răng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng mắc cài được làm bằng thép không gỉ (hoặc có thể là vàng, bạc, sứ, pha lê) có độ bền bì và cứng chắc. Bác sĩ sẽ kết hợp với dây cung và thun buộc để định hình cấu trúc hàm và di chuyển răng về vị trí mong muốn một cách an toàn.

 • Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống: Đây là loại mắc cài đầu tiên được dùng trong thủ thuật chỉnh nha với nhiều ưu điểm nổi bật độ bền cao, chịu được lực kéo lớn khi niềng chỉnh và tăng lực. Chi phí mắc cài kim loại cũng rẻ nhất trong số các loại mắc cài niềng răng. Điểm trừ duy nhất của phương pháp chỉnh nha này là tính thẩm mỹ không cao, do mắc cài lộ rõ khi giao tiếp.
 • Niềng răng mắc cài sứ: Loại mắc cài chỉnh nha này được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu gần giống với màu răng nên mang đến tính thẩm mỹ cao cho người đeo niềng. Có cấu tạo gần giống như mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ  có thể khắc phục được các tình trạng như hô, móm, thưa, lệch lạc,… hiệu quả. Tuy nhiên, mắc cài sứ có diện tích lớn gây vướng cộm và dễ vỡ hơn mắc cài kim loại. Nó đòi hỏi bác sĩ phải thao tác cân chỉnh lực kéo thật chuẩn xác và người đeo niềng cũng cần phải giữ gìn hơn.
Niềng răng 1 hàm bằng phương pháp mắc cài sứ
Niềng răng 1 hàm bằng phương pháp mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài mặt trong

Hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi là phương pháp chỉnh nha “bí mật”  bởi mắc cài được bác sĩ gắn ở mặt trong của răng. Mắc cài mặt trong có tính thẩm mỹ cao, người chỉnh nha không phải lo lắng mọi người nhận ra mình đang niềng răng.

Niềng răng 1 hàm mắc cài mặt trong
Niềng răng 1 hàm mắc cài mặt trong

Khi niềng răng mắc cài mặt trong, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện các thao tác chính xác để kiểm soát lực kéo ổn định và hiệu quả. Đây là phương pháp niềng răng  1 hàm phù hợp với có công việc phải giao tiếp nhiều, đặc biệt là phụ nữ.

Niềng răng bằng khay trong suốt

Dù là phương pháp niềng răng mới xuất hiện tại Việt nam, nhưng chỉnh nha bằng khay Invisalign đã kịp ghi điểm với người dùng nhờ hiệu quả dịch chuyển răng nhanh và tính thẩm mỹ rất cao. Người bệnh sẽ sử dụng các khay nhựa trong suốt tháo lắp để dịch chuyển răng bị sai lệch một cách từ từ và an toàn.

Quá trình niềng răng bạn sẽ cần đeo khoảng từ 25 – 40 khay Invisalign và thay khay 2 tuần một lần cho đến khi sở hữu khớp cắn chuẩn và hàm răng đều thẳng. Với phương pháp này bạn có thể tự tin giao tiếp và cười tươi trong suốt thời gian điều trị mà không lo ai phát hiện ra là mình đang niềng răng.

Niềng răng 1 hàm bằng khay niềng trong suốt
Niềng răng 1 hàm bằng khay niềng trong suốt

Mỗi biện pháp chỉnh nha niềng răng đều có ưu khuyết điểm riêng. Khi muốn niềng răng 1 hàm, bạn cần lưu ý lựa chọn cho mình mình một phương pháp chữa trị hiệu quả. Bạn có thể đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn xem bạn phù hợp với loại hình mắc cài niềng răng nào.

Xem thêm: Niềng răng bao nhiêu tuổi là thích hợp nhất? Hiệu quả nhất

Chi phí niềng răng 1 hàm trên hoặc hàm dưới giá bao nhiêu?

Niềng răng là biện pháp chỉnh nha khắc phục tình trạng răng bị lệch lạc để có hàm răng đều đẹp như ý. Tuy nhiên, giá niềng răng 1 hàm chính xác là bao nhiêu, tại sao lại có sự chênh lệch giá chỉnh nha giữa các người bệnh khác nhau thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, trước khi biết rõ hơn về giá niềng răng bạn cần biết được yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí chỉnh nha 1 hàm.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng 1 hàm

Chi phí niềng răng bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm, giá niềng răng 1 hàm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Tình trạng và mức độ sai lệch của hàm răng

Đây là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí niềng răng 1 hàm của mỗi người. Rất nhiều bạn nghĩ rằng chỉ tiến hành chỉnh nha 1 hàm răng sai lệch có thể giá tiền niềng sẽ rẻ hơn rất nhiều.Tuy nhiên các mức độ của  răng như hô vẩu, móm, khấp khểnh sẽ cần phải được bác sĩ xác định chính xác tình trạng nặng hay nhẹ. Từ đó, bác sĩ đưa ra chỉ định niềng răng và quyết định giá niềng răng 1 hàm là bao nhiêu.

Tình trạng và mức độ sai lệch của hàm răng là 1 trong những yếu tố quyết định đến giá niềng răng 1 hàm
Tình trạng và mức độ sai lệch của hàm răng là 1 trong những yếu tố quyết định đến giá niềng răng 1 hàm

Bên cạnh đó, nếu răng miệng bạn có những bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,… bạn cần phải thanh toán tiền điều trị để giúp răng khỏe mạnh. Hay bác sĩ cần phải sử dụng những khí cụ hỗ trợ để quá trình chỉnh nha của bạn diễn ra nhanh hơn cũng là dịch vụ phát sinh kèm theo chi phí niềng răng 1 hàm.

Phương pháp chỉnh nha mà bạn lựa chọn

Yếu tố tiếp theo tác động đến chi phí niềng răng 1 hàm là phương pháp niềng răng bạn sử dụng. Mỗi loại mắc cài sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau nên mức giá niềng răng 1 hàm cũng không giống như nhau, dựa trên các tiêu chí đánh giá như:

 • Chất liệu loại mắc cài: Nếu bạn dùng mắc cài sứ giá thành sẽ cao hơn mắc cài kim loại
 • Hình thức niềng răng: Thực hiện niềng răng mặt lưỡi hay niềng răng mặt ngoài
 • Tính thẩm mỹ: Chi phí của phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt sẽ hơn các loại niềng răng mắc cài.

Tuy nhiên, nếu chỉnh nha niềng răng 1 hàm chi phí sẽ thấp hơn khi niềng răng cả 2 hàm. Nhưng để đảm bảo khớp cắn chuẩn, hàm răng đều đẹp thì bạn nên chỉnh nha cả hai hàm để mang lại kết quả cao nhất.

Độ tuổi chỉnh nha

Tùy vào độ tuổi mà chi phí niềng răng cũng sẽ khác nhau. Đối với trẻ em xương hàm đang phát triển giúp việc chỉnh nha sẽ dễ dàng hơn, hạn chế tối đa việc nhổ răng,… nên chi phí niềng răng 1 hàm sẽ rẻ hơn so với người trưởng thành.

Do vậy, nếu răng của trẻ có những khuyết điểm nên đưa trẻ tới nha khoa để thăm khám và có phương pháp điều trị tốt nhất. Việc chỉnh nha niềng răng sớm, đúng thời điểm sẽ rút ngắn được thời gian và chi phí thực hiện. Đây được xem là giải pháp tiết kiệm chi phí chỉnh nha khi thực hiện niềng răng 1 hàm.

Độ tuổi chỉnh nha cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khi niềng răng 1 hàm
Độ tuổi chỉnh nha cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khi niềng răng 1 hàm

Chi phí niềng răng 1 hàm

Có thể thấy rằng tình trạng hàm răng càng phức tạp thì chi phí niềng răng 1 hàm sẽ càng cao. Sau khi thăm khám và xác định chính xác độ sai lệch của răng, kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ tư vấn mức chi phí cụ thể và giải đáp chi tiết cho bạn những thắc mắc này.

Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết sau đây để biết niềng răng 1 hàm dưới và niềng răng 1 hàm trên giá bao nhiêu:

 • Niềng răng 1 hàm bằng mắc cài kim loại truyền thống: Từ 7 – 15 triệu đồng/hàm.
 • Phương pháp niềng răng mắc cài sứ: Khoảng 17 – 25 triệu đồng/hàm.
 • Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự khóa: 20 – 30  triệu đồng/hàm.
 • Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong: 30 – 55 triệu đồng/hàm.
 • Khay trong suốt chỉnh nha thẩm mỹ cao: 40 – 70 triệu đồng/hàm.

Tuy nhiên điều mà ai cũng hy vọng khi niềng răng 1 hàm đó là có được hàm răng khỏe mạnh, đều đẹp như mong muốn. Vì vậy, điều bạn nên quan tâm hàng đầu chính là chất lượng dịch vụ chứ không phải là niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu.

Nội dung giá niềng răng liên quan:

Từ những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có được những thông tin về chi phí niềng răng 1 hàm và quyết định được có nên niềng răng 1 hàm không? Nếu bạn vẫn đang phân vân và cần sự tư vấn hãy đến các cơ sở nha khoa mà chúng tôi gợi ý trong bài viết để bác sĩ đưa ra lời khuyên chính xác cho bạn. Chúc bạn sớm sở hữu một hàm răng thẳng đều và nụ cười tự tin.

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Implant - Hà Nội: Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0963.526.780

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 989.518.448

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Implant - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ViDental Implant - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309