Niềng Răng Mắc Cài Giá Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá Chi Phí Các Loại

Niềng răng là biện pháp chỉnh nha an toàn được áp dụng phổ biến hiện nay. Với quy trình thực hiện an toàn, hiệu quả các bác sĩ sẽ giúp những hàm răng lệch lạc, hô móm trở nên đều đẹp và chắc khỏe như mong muốn. Một số thông tin về giá niềng răng bao nhiêu tiền và địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cân nhắc kỹ hơn khi lựa chọn phương pháp niềng răng.

Giá niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá niềng răng luôn là mối quan tâm hàng đầu của những ai chuẩn bị tiến hành chỉnh nha. Niềng răng là biện pháp điều trị các tình trạng hàm răng khá phức tạp với thời gian kéo dài khoảng 1 – 3 năm nên có mức giá khá cao, có thể kèm theo những chi phí phát sinh trong quá trình chỉnh nha. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng cụ thể như:

Phương pháp niềng răng

Đây là yếu tố quyết định chính đến mức chi phí bạn cần chi trả cho một ca niềng. Việc lựa chọn loại mắc cài sẽ quyết định đến hiệu quả niềng răng, thời gian tiến hành, tính thẩm mỹ cho người đeo niềng và một số vấn đề liên quan khác.

Phương pháp niềng răng là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá niềng răng
Phương pháp niềng răng là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến giá niềng răng

Hiện nay có 2 phương pháp là niềng răng mắc cài (mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê,…) và niềng răng tháo lắp (hàm trainer, Invisalign, eCligner). Mỗi loại niềng răng sẽ có giá thành khác nhau dựa trên các tiêu chí như:

  • Chất liệu của mắc cài: Giá niềng răng bằng khay invisalign sẽ đắt hơn phương pháp niềng răng bằng mắc cài, bởi tính thẩm mỹ mà nó mang lại cao hơn so với các phương pháp còn lại.
  • Tính thẩm mỹ: Phương pháp niềng răng nào mang lại tính thẩm mỹ càng cao sẽ thường có chi phí càng lớn. Ví dụ giá niềng răng mắc cài sứ cao hơn mắc cài kim loại thường.
  • Theo hình thức chỉnh nha: Việc bạn lựa chọn niềng răng mắc cài mặt trong hay niềng răng mặt ngoài cũng quyết định đến chi phí niềng răng.

Tình trạng răng miệng

Đây là yếu tố thứ 2 quyết định đến chi phí chỉnh nha của mỗi người. Nếu răng bạn mọc chen chúc, hô vẩu hay móm nặng và cần phải tiến hành điều trị phức tạp, kéo dài thời gian thì mức giá niềng răng sẽ cao hơn.

Niềng răng là phương pháp hiện đại giúp sắp xếp lại vị trí răng về đúng chuẩn, khắc phục hiệu quả tình trạng răng lệch lạc, thưa, hô, móm, khấp khểnh giúp bạn sở hữu nụ cười khỏe mạnh và tự tin..

Ngoài ra, khi răng bạn gặp các bệnh lý như chữa tủy, viêm lợi, sâu răng,… thì sẽ phát sinh thêm những chi phí để điều trị, giúp răng khỏe mạnh mới bắt đầu niềng. Hơn nữa, với những trường hợp hô vẩu, móm do hàm cần phải tiến hành phẫu thuật để đạt kết quả cao nhất và sẽ mất thêm một khoản phí khá lớn.

Trình độ chuyên môn của nha sĩ

Trình độ của bác sĩ chỉnh nha quyết định đến 80% sự thành công của ca niềng răng . Một bác sĩ mới ra trường sẽ không có nhiều kinh nghiệm chỉnh nha lâm sàng bằng bác sĩ đã làm 10 năm. Thêm nữa, những trường hợp răng phức tạp đòi hỏi tay nghề và trình độ của bác sĩ là rất cao. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến mức giá niềng răng tại các nha khoa.

Bác sĩ chỉnh nha quyết định rất lớn sự thành công của ca niềng răng
Bác sĩ chỉnh nha quyết định rất lớn sự thành công của ca niềng răng

Quá trình niềng răng đòi hỏi các bác sĩ cần phải có trình độ chuyên môn cao, thành tạo các thao tác, hiểu cách vận hành của hệ thống công nghệ máy móc. Từ đó sẽ đưa ra được phương pháp chỉnh nha phù hợp cho người bệnh và kiểm soát tốt các lực tác động lên răng, tránh được các biến chứng sau niềng.

Tuy nhiên, không nên vì giá thành rẻ mà bạn lựa chọn điều trị chỉnh nha bởi các bác sĩ có chuyên môn kém, không có tâm với nghề. Việc này có thể dẫn đến hậu quả khôn lường, khiến tình trạng hàm răng của bạn có thể không được cải thiện mà còn nặng thêm.

Các khí cụ, thủ thuật đi kèm

Trong quá trình niềng răng, tùy từng ca niềng mà bác sĩ sẽ cần phải có sử dụng thêm các khí cụ như minivis để giúp quá trình dịch chuyển răng diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Ngoài ra với những trường hợp mọc răng ngầm, răng số 8 khi điều trị bác sĩ cùng có thể chỉ định tiến hành nhổ bỏ, tránh ảnh hưởng đến việc niềng răng. Tuy nhiên, do các thủ thuật này thường không có trong gói chỉnh nha mà người bệnh phải trả thêm chi phí.

Cơ sở vật chất của nha khoa

Để có được phác đồ điều trị hiệu quả, bác sĩ cần phải tiến hành phân tích kỹ tình của răng bằng những công nghệ chuyên khoa. Do đó, ngoài tay nghề của bác sĩ bạn cũng cần chú ý đến cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị niềng răng mà nha khoa đó đang sử dụng. Và điều này cũng quyết định đến giá thành chỉnh nha có cao hay không.

Những nha khoa sử dụng công nghệ hiện đại, mới nhất giúp tiết kiệm thời gian chỉnh nha và đảm bảo hiệu quả sau niềng chắc chắn giá thành của việc niềng răng sẽ nhỉnh hơn một chút.

Thương hiệu nha khoa

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của dịch vụ chỉnh nha hiện nay. Thường tại các nha khoa lớn, nổi tiếng sẽ có mức giá niềng răng cao hơn so với phòng khám thông thường. Bởi do mức chi phí này bạn không chỉ chi trả cho việc gắn mắc cài mà còn đảm bảo bạn được chăm sóc chu đáo hơn, nhắc lịch hẹn từ nha khoa.

Thương hiệu nha khoa cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng
Thương hiệu nha khoa cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Ngoài ra các phòng khám ở khu vực trung tâm như Hà Nội, Sài Gòn cũng sẽ có mức chi phí niềng răng cao hơn tại các thành phố nhỏ. Tuy nhiên việc lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín bởi các trình độ chuyên môn của bác sĩ và cơ sở vật chất sẽ khiến bạn thoải mái và yên tâm trong suốt quá trình điều trị.

Bảng giá niềng răng cập nhật mới nhất

Dựa trên tình trạng răng miệng, điều kiện kinh tế và mong muốn của người bệnh các bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn hình thức niềng răng phù hợp nhất với từng người. Để bạn có thể xác định rõ hơn mức chi phí, dưới đây chúng tôi tổng hợp bảng giá niềng răng cơ bản mà bạn có thể tham khảo trước khi thực hiện.

Bảng giá niềng răng cho các loại mắc cài

Niềng răng là quá trình kéo dài khoảng từ 18 – 24 tháng, nhiều ca phức tạp thời gian có thể nhiều hơn. Do đó, hãy lựa chọn loại mắc cài đeo niềng phù hợp với tình trạng răng, điều kiện kinh tế của bạn, có thể tham khảo bảng giá mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Loại niềng răng Mức giá
Niềng răng trẻ em bằng hàm tháo lắp 2.000.000 – 5.000.000đ/1 hàm
Niềng răng mắc cài kim loại 20.000.000 – 30.000.000đ/2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ 40.000.000 – 55.000.000đ/2 hàm
Niềng Răng Mắc Cài Pha Lê 40.000.000 – 50.000.000 đ/2 hàm
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng 35.000.000 – 45.000.000đ/2 hàm
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng 50.000.000 – 60.000.000đ/2 hàm
Niềng răng mắc cài mặt trong 70.000.000 – 110.000.000đ/2 hàm
Niềng răng bằng khay Vinalign 60.000.000 – 80.000.000đ/ 2 hàm
Niềng răng bằng khay Invisalign 80.000.000 – 130.000.000đ/ 2 hàm

Bảng giá niềng răng theo cho các thủ thuật đi kèm

Khi chỉnh nha kéo răng dịch chuyển, có thể bạn sẽ phải sử dụng thêm các khí cụ hỗ trợ giúp kết quả niềng răng đạt tốt hơn. Tùy vào tình trạng thay đổi hàm răng của mỗi người mà có thêm những chỉ định dùng khí cụ hay không? Với trường hợp có chỉ định dùng khí cụ, bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết dưới đây:

Loại dịch vụ Giá thành
Mininivs 1.500.000 – 3.000.000đ/vis
Facemask và nong nhanh RPE 10.000.000đ
Nong Transforce 3.000.000đ/hàm
Twinblock 5.000.000đ/hàm
Chincup 3.000.000đ/hàm
Sử dụng kĩ thuật chỉnh nha Meaw 5.000.000đ/hàm

Tuy nhiên mức chi phí này không phải cố định, mỗi phòng khám sẽ có bảng giá khác nhau. Để có thể lựa chọn được dụng cụ niềng răng phù hợp bạn nên tìm đến một đơn vị nha khoa uy tín, để được các nha sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Ngoài các chi phí trên người niềng răng có thể phải trả thêm một số dịch vụ khác như: Xét nghiệm máu, chụp X- quang, nhổ răng khôn, khí cụ hỗ trợ, hàm duy trì… Do đó chi phí niềng răng thực tế có thể cao hơn so với dự kiến ban đầu.

Nội dung niềng răng liên quan:

Tùy thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người, bác sĩ nha khoa sẽ lên kế hoạch chỉnh nha cụ thể. Từ đó chúng ta sẽ biết chính xác giá niềng răng chỉnh nha bao nhiêu tiền?

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Implant - Hà Nội: Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0963.526.780

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 989.518.448

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Implant - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ViDental Implant - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309