Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn Giá Bao Nhiêu?

Trồng răng sứ (hay có tên gọi khác là bọc răng sứ) là phương pháp thẩm mỹ răng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Có không ít người đang băn khoăn về việc trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu và đâu là địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành trồng răng sứ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết.

5 yếu tố quyết định trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu

Trên thực tế, chi phí mỗi ca trồng răng sứ sẽ có sự chênh lệch bởi có rất nhiều yếu tố ảnh tác động, bao gồm: Tính trạng răng miệng của bệnh nhân, phương pháp trồng răng được lựa chọn, chất liệu và công nghệ chế tạo loại răng sứ, số lượng răng cần làm, dịch vụ nha khoa tại các cơ sở khác nhau,…

Nhiều yếu tố ảnh hưởng việc trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu
Nhiều yếu tố ảnh hưởng việc trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu

Dưới đây là 5 yếu tố cơ bản nhất quyết định chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu:

  • Tình trạng răng miệng: Tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định tới phương pháp điều trị cũng như chi phí của ca trồng răng sứ. Nếu như răng, nướu hoàn toàn khỏe mạnh thì quy trình trồng răng sứ cũng sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Ngược lại, nếu bạn mắc các bệnh lý khác về răng miệng thì sẽ phải tiến hành điều trị trước khi trồng răng, khiến cho chi phí trồng răng cũng tăng lên đáng kể. 
  • Phương pháp trồng răng: Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thành trồng răng sứ vĩnh viễn. Đối với các phương pháp yêu cầu công nghệ cao, kỹ thuật khó hơn các phương pháp khác thì đương nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn. Chẳng hạn như phương pháp cấy ghép Implant có mức giá cao nhất trong 3 phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn phổ biến hiện nay.
  • Loại răng sứ: Loại răng khách hàng lựa chọn cũng chính là yếu tố quyết định trực tiếp tới việc trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu. Bởi mỗi chất liệu khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Thông thường răng hoàn toàn sứ sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với trồng răng sứ sườn kim loại.
  • Số lượng răng cần làm: Thông thường, chi phí trồng răng sứ sẽ được tính toán dựa trên số lượng răng cần làm. Theo đó, số răng cần phục hình càng nhiều thì giá thành sẽ càng cao.
  • Dịch vụ nha khoa: Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định tới bảng giá trồng răng sứ vĩnh viễn. Các cơ sở nha khoa chuyên nghiệp, có quy mô lớn thường sẽ có giá dịch vụ niêm yết cao hơn so với các phòng khám nhỏ lẻ. Điều này cũng dễ hiểu bởi tại các cơ sở nha khoa lớn sở hữu đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có tâm với nghề, cũng như hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất tân tiến hiện đại hơn, đảm bảo được quy trình trồng răng diễn ra an toàn và thuận lợi.

Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu theo từng phương pháp?

Hiện nay 3 phương pháp trồng răng sứ phổ biến nhất chính là sử dụng hàm tháo lắp, sử dụng cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant. Tùy thuộc vào kỹ thuật trồng răng và các chất liệu lựa chọn mà mỗi phương pháp sẽ có mức giá khác nhau, cụ thể:

Trồng răng sứ bằng phương pháp cấy ghép Implant giá bao nhiêu?

Hiện nay, phương pháp trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant được đánh giá là hiện đại nhất cũng như đòi hỏi kỹ thuật thực hiện khó nhất. Phương pháp cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các kỹ thuật trồng răng khác, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ tối ưu vừa ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm với độ bền có thể lên đến vài chục năm.

Theo đó, chi phí thực hiện kỹ thuật phục hình răng này cũng cao hơn nhiều so với các phương pháp trồng răng sứ còn lại. Thêm vào đó, mức giá của 1 ca cấy ghép Implant còn phụ thuộc nhiều vào loại trụ và mão sứ mà bạn lựa chọn. 

XEM THÊM: Trồng Răng Nhai Giá Bao Nhiêu? Địa Chỉ Nha Khoa Nào Uy Tín?

Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant được ưa chuộng nhất
Trồng răng sứ bằng cấy ghép Implant được ưa chuộng nhất

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại trụ Implant với nhiều đặc tính khác nhau, trong đó có thể kể tới các dòng được nhiều chuyên gia đánh giá cao như Implant Dentium, Implant Mis C1, Implant Dentium,… đều được sản xuất bởi các quốc gia hàng đầu về công nghệ nha khoa thẩm mỹ như Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Đức…

Dựa trên khảo sát thực tế về vấn đề trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu, giá thành của 1 ca trồng răng sứ bằng phương pháp cấy ghép Implant sẽ rơi vào khoảng từ 13.000.000 VNĐ – 30.000.000 VNĐ/răng. Đây là mức giá trọn gói tại đa số các phòng khám nha khoa, trong đó đã bao gồm: Giá 1 trụ + 1 Abutment + Răng sứ.

Sử dụng răng sứ bắc cầu giá bao nhiêu? 

Làm cầu răng sứ được đánh giá là phương pháp trồng răng sứ hiệu quả có chi phí phải chăng được áp dụng rất phổ biến. Với kỹ thuật phục hình răng này, nha sĩ sẽ tiến hành mài những răng xung quanh vị trí răng bị mất để tạo trụ, đảm bảo dãy mão sứ được nâng đỡ chắc chắn. Theo đó, các răng đã mất sẽ được phục hình toàn diện, khôi phục tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng.

Tuy nhiên, vì phải tiến hành mài răng, phương pháp này chỉ nên áp dụng đối với những người mất 1 hoặc 2 răng liên tiếp. Đối với những trường hợp mất quá nhiều răng liên tiếp hoặc mất toàn hàm thì đây không phải là một lựa chọn phù hợp. Nguyên nhân là bởi nếu phải mài quá nhiều răng thì sẽ có hại cho men răng và có thể gây tụt nướu. 

Chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu cụ thể khi thực hiện kỹ thuật này sẽ tùy thuộc vào số lượng răng và loại sứ lựa chọn. Khách hàng hiện nay có thể lựa chọn giữa 2 dòng răng sứ với những đặc tính khác nhau: 

  • Răng sứ sườn kim loại.
  • Răng toàn sứ. 

Trong đó, răng sứ hoàn toàn sẽ có mức chi phí cao hơn. Đi cùng với mức giá cao hơn là độ cứng tốt, độ bền tốt và tính thẩm mỹ cao hơn hẳn. Với răng sứ sườn kim loại, giá thành thấp hơn nhưng độ bền lại không cao và viền răng dễ bị đen.

Trên thực tế, hiện nay giá làm răng sứ bằng phương pháp này rơi vào khoảng trong khoảng từ 1.000.000 VNĐ – 9.000.000 VNĐ/răng tùy chất liệu sứ.

Chi phí trồng răng sứ giả hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng với mức giá thấp nhất trên thị trường hiện nay. Với phương pháp này, nha sĩ sẽ thực hiện chế tác gắn răng giả lên nền nướu giả, tạo thành một khối thống nhất giống với hàm răng thật. Hàm sẽ được lắp vào vùng bị mất răng để khôi phục tính thẩm mỹ cũng như phục hồi chức năng ăn nhai.

Răng sứ giả hàm tháo lắp có giá phải chăng nhất
Răng sứ giả hàm tháo lắp có giá phải chăng nhất

Hàm giả tháo lắp thường được sử dụng cho các trường hợp bị mất răng toàn hàm, đặc biệt là với người cao tuổi. Giá trồng răng sứ bằng phương pháp này phụ thuộc vào loại hàm mà bệnh nhân lựa chọn là hàm giả toàn bộ hay hàm giả bán phần.

Về việc trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu với phương pháp này, hàm tháo lắp có nhiều mức giá khác nhau. Thông thường với răng nhựa, mức giá thấp nhất thường dao động từ 300.000 VNĐ/răng. Nếu sử dụng hàm khung liên kết sẽ có mức giá từ 6.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ/hàm đã bao gồm cả phần hàm và phần răng.

Răng sứ hoàn toàn:

Loại răng toàn sứ

Giá tiền/răng

Inlay/Onlay

2.5 triệu – 3 triệu VNĐ

Overlay

3.5 triệu – 4 triệu VNĐ

Răng sứ Luxen 

4.5 triệu – 5 triệu VNĐ

Răng toàn sứ Cercon HT

6 triệu – 6.5 triệu VNĐ

Răng toàn sứ HT Smile

7.5 triệu – 8 triệu VNĐ

Răng toàn sứ Lava Plus

7.5 triệu– 8 triệu VNĐ

Răng toàn sứ Lava Esthetic

11 triệu – 12 triệu VNĐ

Răng toàn sứ Ceramill

7 triệu – 7.5 triệu VNĐ

Răng toàn sứ Emax

9 triệu – 9.5 triệu VNĐ

Veneer thẩm mỹ (Emax)

9.5 triệu – 10 triệu VNĐ

Phục hình toàn sứ Nacera phủ sứ

8.5 triệu – 9 triệu VNĐ

Phục hình toàn sứ Nacera Q3

11.5 triệu – 12 triệu VNĐ

Bảng giá răng sứ kim loại:

Loại răng sứ kim loại

Giá tiền/răng

Kim loại toàn phần

500.000 – 700.000 VNĐ

Titan toàn phần

800.000 – 1.000.000 VNĐ

Titan phủ sứ

1.6 triệu – 2 triệu VNĐ

Đối với phương pháp trồng răng giả cấy ghép implant, cấu tạo của 1 răng hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 phần chính là trụ răng implant, mão răng sứ và thân nối Abutment. Theo đó, mức giá trồng răng Implant sẽ được tính như sau:

1 răng implant = Giá trụ răng implant + Giá răng sứ + Giá trụ Abutment  

Giá loại trụ răng Implant cụ thể tham khảo trong bảng dưới đây:

Loại trụ răng Implant 

Mức giá 

Implant Korea

3 – 5 triệu đồng/trụ

Implant 3M Korea

8 – 12 triệu đồng/trụ

Implant Hiossen (USA)

12 – 16 triệu đồng/trụ

Implant Tekka (France)

12 – 16 triệu đồng/trụ

Implant Nobel Biocare (USA)

23 – 29 triệu đồng/trụ

Implant MIS V3 (Germany)

22 – 28 triệu đồng/trụ

Implant Straumann (Thụy Sỹ)

25 – 30 triệu đồng/trụ

Giá loại trụ răng Abutment tham khảo hiện nay:

Loại trụ Abutment

Mức giá

Implant Korea 

Khoảng 9 triệu đồng/trụ

Implant 3M (Korea)

Khoảng 9,5 triệu đồng/trụ

Implant Hiossen (USA)

Khoảng 10 triệu đồng/trụ

Implant Tekka (France)

Khoảng 10 triệu đồng/trụ

Implant Nobel Biocare (USA)

Khoảng 11 triệu đồng/trụ

Implant MIS V3 (Germany)

Khoảng 11 triệu đồng/trụ

Implant Straumann (Thụy Sỹ)

Khoảng 13,5 triệu đồng/trụ

..

..

Cần lưu ý gì khi trồng răng sứ vĩnh viễn?

Khi quyết định trồng răng sứ, để đảm bảo an toàn cũng như giúp quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn, ngoài vấn đề trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu, khách hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

  • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín: Cơ sở nha khoa với đội ngũ bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất chính là yếu tố quyết định ca trồng răng của bạn có thành công hay không . Đừng vội vàng lựa chọn những nơi có chi phí dịch vụ quá thấp so với thị trường để tránh “tiền mất tật mang”. Tốt nhất hãy tìm hiểu kỹ thông tin về các cơ sở nha khoa và tham khảo ý kiến những người đã có kinh nghiệm trồng răng thẩm mỹ trước đó để có sự lựa chọn tốt nhất.
  • Chăm sóc răng sứ và tái khám định kỳ: Trên thực tế, việc chăm sóc răng sứ và răng thật cũng không mấy khác biệt. Ngoài ra, việc tái khám nha khoa và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần, đánh răng răng đúng cách cũng rất quan trọng. Thêm vào đó, bạn cũng nên sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa sau chuyên dụng để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn thức ăn còn bám trong khoang miệng.
  • Chế độ ăn uống phù hợp: Tuy răng sứ có độ bền cao nhưng một chế độ ăn uống không phù hợp cũng sẽ làm “tuổi thọ” của nó. Cụ thể, sau khi trồng răng sứ, bạn nên hạn chế các loại thực phẩm quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh cũng như hạn chế uống rượu bia, uống cà phê, đồ có ga và các loại đồ ăn, thức uống có chất kích thích vì sẽ gây ảnh hưởng xấu cho men răng. Thay vào đó, ưu tiên ăn các thực phẩm mềm, lỏng, bổ sung các vitamin sẽ giúp răng khỏe mạnh hơn và đồng thời tăng cường hệ miễn dịch.

Trên đây là lời giải đáp chi tiết của chuyên gia xoay quanh câu hỏi trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu và các vấn đề liên quan. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin mà bạn đang tìm kiếm. Nếu như bạn đang có ý định trồng răng sứ, hãy đến ViDental Implant để được thăm khám, tư vấn cụ thể hơn.

Đọc thêm: Trồng răng sứ vĩnh viễn có đau không? Cách hạn chế đau nhức?

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Implant - Hà Nội: Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0963.526.780

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 989.518.448

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Implant - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ViDental Implant - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309