[Giải Đáp] Giá Trồng Răng Cấm Bao Nhiêu Tiền? Có Đắt Không?

Chi phí trồng răng cấm (răng hàm) có thể thay đổi tùy thuộc vào loại phương pháp cấy ghép và các yếu tố khác như địa điểm phòng khám và tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Dưới đây là các phương pháp và chi phí tham khảo:

 • Trồng răng implant là phương pháp phổ biến nhất cho việc thay thế răng cấm bị mất. Giá ước tính: 14,000,000 – 35,000,000 VND cho mỗi răng
 • Cầu răng sứ là phương pháp thay thế răng mất bằng cách mài nhỏ hai răng kế bên để làm trụ đỡ cho răng giả. Giá ước tính: 6,000,000 – 12,000,000 VND cho mỗi cầu răng.
 • Hàm giả tháo lắp là phương pháp truyền thống và ít tốn kém nhất, sử dụng các hàm giả có thể tháo lắp được. Giá ước tính: 2,000,000 – 5,000,000 VND cho mỗi hàm giả tháo lắp

Hậu quả của việc mất đi răng cấm?

Răng cấm hay còn gọi là răng hàm số 6 là răng cối lớn nhất có vai trò chính trong hoạt động của toàn cung hàm. Răng số 6 có liên hệ mật thiết với các dây thần kinh nên quá trình trồng răng đòi hỏi yêu cầu cao và sự cẩn thận từ nha sĩ. Việc mất đi răng cấm cũng như các răng khác, bệnh nhân có thể không bị đau. Một số bệnh nhân còn không cảm nhận sự thay đổi khác biệt nào ngoài khoảng trống gây mất thẩm mỹ trên cung hàm.

Hậu quả của việc mất đi răng cấm
Hậu quả của việc mất đi răng cấm

Tuy nhiên, về lâu dài, hậu quả của việc mất răng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống như:

 • Giảm đến 70% khả năng nhai của cả hàm, người mất răng cấm thường phải đổi bên nhau dẫn đến vị trí răng nhai bị mài mòn nhiều hơn.
 • Trường hợp mất răng cấm ở 2 bên khiến cho thức ăn không được nghiền nát, dẫn tới hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn. Tình trạng này kéo dài có thể gây ra bệnh đau dạ dày. 
 • Mất răng cấm dẫn tới hiện tượng tiêu xương ổ răng, bờ xương nâng đỡ phần nướu bị sụt làm cho nướu bị tụt thấp, má hóp lại làm cho da mặt bị chảy xệ. 
 • Do tiêu xương nên các răng kế cận ở cùng cùng răng có xu hướng xô lệch sang các khoảng trống mất răng. Răng pử phía đối diện răng cấm ở cung hàm sẽ trồi lên, dài ra hoặc mất cân bằng với các răng còn lại. 

Trồng răng cấm bao nhiêu tiền cho toàn bộ liệu trình?

Chi phí trồng răng cấm bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó bao gồm kỹ thuật thực hiện, địa chỉ nha khoa, tay nghề của bác sĩ,… Chính vì vậy, mức giá làm răng sẽ thay đổi theo từng thời điểm và chương trình khuyến mãi. Đối với trồng răng cấm, hiện nay có 3 phương pháp chính gồm có:  

Chi phí trồng răng cấm hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống được áp dụng cho nhiều phòng khám đa khoa hiện nay. Hàm tháo lắp bao gồm nhiều bộ phận như mão sứ, móc liên kết, hàm khung. Đây không phải là phương pháp lắp cố định nên người dùng hoàn toàn có thể tháo ra vệ sinh dễ dàng.

Trồng răng cấm hàm tháo lắp
Trồng răng cấm hàm tháo lắp

Nhược điểm của phương pháp trồng răng cấm bằng hàm tháo lắp chính là độ bền không cao, không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng cấm. Về giá thành của phương pháp tháo lắp có thể tính theo nền hàm và răng giả, hoặc cũng có thể theo chất liệu chế tạo và xuất xứ thương hiệu. 

 • Răng nhựa: 200.000 – 400.000 VNĐ/răng (Tùy theo xuất xứ Mỹ, Nhật, Việt Nam).
 • Răng nhựa Composite: 500.000 VNĐ/răng.
 • Răng sứ: 800.000 – 1.200.000 VNĐ/răng.
 • Nền hàm nhựa: 2.000.000 VNĐ/hàm.
 • Nền hàm chất liệu kim loại, titan: 1.500.000 – 2.500.000 VNĐ/hàm.

Trồng răng cấm bao nhiêu tiền bằng hương pháp cầu răng sứ?

Làm cầu răng kỹ là kỹ thuật trồng răng giả bán cố định dùng cho những bệnh nhân mất đi từ 1 – 2 răng. Cầu răng sứ có sức nhau tương tự như răng thật với độ bền từ 5 – 7 năm. Tuy nhiên người bệnh sẽ không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm trong trường hợp cầu răng bị lỏng lẻo, lệch khuôn hàm,… 

Cách thực hiện của phương pháp này về cơ bản nha sĩ sẽ sử dụng 2 răng bên cạnh làm điểm tựa. Nếu răng bên cạnh răng cấm bị mất, yếu thì phương pháp cầu sứ khó có thể thực hiện được.  

Phương pháp cầu răng sứ giúp khắc phục tình trạng mất răng cấm
Phương pháp cầu răng sứ giúp khắc phục tình trạng mất răng cấm

Chi phí thực hiện cầu răng sứ ở vị trí răng cấm: 

 • Răng sứ Ceramco: 1.000.000 VNĐ/răng.
 • Răng sứ Emax: 4.000.000 VNĐ/răng.
 • Răng toàn sứ Zirconia: 6.000.000 VNĐ/răng.
 • Răng cao cấp: 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ/răng.

Chi phí cấy ghép Implant trồng răng cấm bao nhiêu tiền?

Ngoài trồng răng cấm bằng phương pháp cầu răng sứ và hàm tháo lắp, phương pháp trồng răng Implant cũng rất được ưa chuộng hiện nay. Đây là phương pháp được nha sĩ thực hiện bằng cách bắn trụ titan vào bên trong nướu tại vị trí bị mất răng. Cho đến khi trụ titan nối liền với phần xương hàm thì bác sĩ sẽ đặt abument và răng giả bên trên. 

Phương pháp cấy ghép Implant sẽ không cần tác động đến các răng liền kề, giải quyết được tình trạng tiêu xương hàm cũng như đạt độ bền cao (lên tới 20 năm). Implant chính là phương pháp được đánh giá tốt nhất trong số các phương pháp trồng răng hiện tại. 

Yêu cầu để thực hiện phương pháp Implant là xương hàm của bệnh nhân phải thật khỏe mạnh. Nếu như xương hàm đã bị tiêu biến, bắt buộc nha sĩ phải thực hiện cấy ghép xương trước khi cấy Implant hoặc có thể chỉ định phương pháp trồng răng cấm khác. 

Kỹ thuật Implant là phương pháp trồng răng cấm hiệu quả nhất hiện nay
Kỹ thuật Implant là phương pháp trồng răng cấm hiệu quả nhất hiện nay

Chi phí thực hiện Implant phụ thuộc vào phần trụ Implant và mão sứ được lựa chọn theo thương hiệu nào, cụ thể:

Trụ implant:

 • Hàn Quốc: 11.990.000 VNĐ/trụ.
 • Mỹ: 11.500.000 – 13.600.000 VNĐ/trụ.
 • Ý: 13.000.000 VNĐ/trụ.
 • Thụy Sĩ: 19.000.000 đến 28.000.000 VNĐ/trụ.

Abutment:

 • Hàn Quốc: 5.990.000 VNĐ/khớp.
 • Mỹ: 5.490.000 đến 6.290.000 VNĐ/trụ.
 • Ý: 6.000.000 VNĐ/trụ.
 • Thụy Sĩ: 7.290.000 đến 9.590.000 VNĐ/trụ.

Răng sứ trên implant: 3.000.000 – 6.000.000 VNĐ/răng.

Trồng răng cấm có đắt không? 

Qua những thông tin trên, có thể nhận thấy có rất nhiều mức giá trồng răng cấm khác nhau phù hợp với điều kiện của từng bệnh nhân. Trong đó, hàm tháo lắp có mức giá rẻ nhất và phương pháp cấy ghép Implant có chi phí cao nhất, lên tới gần 20 triệu VNĐ. 

Răng cấm có vai trò cực kỳ quan trọng trên cung hàm, chính vì vậy bệnh nhân nên cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn ra phương pháp phục hình răng tốt nhất, an toàn nhất cho bản thân. Đồng thời phải đảm bảo các tiêu chí: thẩm mỹ, chịu lựa nhai tốt, tuổi thọ cao.

Mỗi phương pháp trồng răng cấm sẽ có hiệu quả và chi phí khác nhau
Mỗi phương pháp trồng răng cấm sẽ có hiệu quả và chi phí khác nhau

Đối với những bệnh nhân mất răng cấm, mất răng toàn hàm, các bác sĩ sẽ khuyến khích thực hiện bằng phương pháp cấy ghép Implant thay vì dùng hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Bởi phương pháp này mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân như: 

 • Phương pháp duy nhất có thể thay thế chân răng thật đã mất.
 • Trụ Implant được chế tác từ Titanium, dễ tích hợp cứng chắc và ổn định bên trong xương hàm, giúp bệnh nhân ăn uống thoải mái mà không phải kiêng cữ hay lo lắng rơi rớt răng. 
 • Ngăn chặn biến chứng tiêu xương, giúp cho khớp ăn ổn định, khuôn mặt cân đối và đầy đặn. Đây là điều mà hàm tháo lắp không thể làm được. 
 • Răng Implant tồn tại độc lập mà không cần đến điểm tựa hay phải mài đi các răng cấm ở kế cận, đảm bảo cho sức khỏe răng miệng không bị ảnh hưởng. 
 • Trụ Implant không bị ảnh hưởng bởi môi trường axit trong khoang miệng, không bị mòn gỉ, chịu lực và chịu nhiệt tốt nên có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm. 

Trên thực tế, quá trình cấy ghép Implant phục hình răng cấm hoàn toàn không gây đau nhức vì khi đặt trụ Implant vào xương bác sĩ đã thực hiện gây tê hoặc gây mê cục bộ. Chính vì vậy, thời gian thực hiện lắp trụ rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 10 – 15 phút nên hoàn toàn không gây đau.

Trên đây là toàn bộ thông tin về phương pháp trồng răng cấm và giá trồng răng cấm bao nhiêu tiền. Nếu đang có vấn đề răng miệng, bạn cần đi khám sớm để nhận tư vấn từ nha sĩ kịp thời, ngăn biến chứng nghiêm trọng sau này. 

Array

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống cơ sở
CƠ SỞ CHÍNH

Cơ sở Trung Tâm ViDental Implant - Hà Nội: Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0963.526.780

Cơ sở trung tâm TP.HCM: 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: (+84) 989.518.448

HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Trung Tâm ViDental Implant - Đống Đa, Hà Nội : Tầng 4 - Số 18 Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

ViDental Implant - Guva Phú Nhuận TPHCM : 193 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Messenger zalo

Hãy gọi ngay

0987.933.309